Cách Sử Dụng Các Sản Phẩm Dưỡng Da Sao Cho Hiệu Quả

Chúng ta luôn nghĩ khi dùng các sản phẩm dưỡng da là phải chà xát vào da thì các dưỡng chất mới thấm sâu vào da được. Nhưng thực tế không phải như vậy, không cần chà xát da thay vào đó là động tác vỗ nhẹ kem dưỡng hoặc bất kỳ sản phẩm dưỡng nào lên da, gọi là Patting. Kỹ thuật này giúp hạn chế việc tác động lên bề mặt da làm kéo căng hay gây giãn bề mặt da.

So với việc chà xát, xoa, thoa… kem dưỡng thì việc vỗ nhẹ các sản phẩm chăm sóc da giúp giảm thiểu nguy cơ da bị kéo đẩy. Không những nó ít làm tổn thương cấu trúc da mà còn tăng khả năng hấp thụ và hiệu quả đạt được từ các thành phần cũng như kích thích lưu lượng máu, mang lại làn da sáng đẹp.

Hình ảnh dưỡng da hằng ngày

Patting thế nào cho chuẩn?

Nghe nói vỗ thì khá đơn giản, nhưng thật ra có rất nhiều kỹ thuật vỗ nhẹ mỹ phẩm lên da. Chẳng hạn như bạn có thể vữa vỗ mỹ phẩm vừa di chuyển tay theo những chuyển động nhanh trên da. Bạn cũng có thể áp kem dưỡng lên da, nhấn nhẹ cùng những chuyển động chậm, nặng, bằng lòng bàn tay.

Thông thường có những bước như kem dưỡng, sẽ cho 1 lượng nhỏ vào lòng bàn tay trước khi xoa nhẹ hai bàn tay vào nhau để tán đều kem và tạo độ ấm cho kem. Sau đó nhẹ nhàng áp tay lên mặt. Đầu tiên áp cả hai tay đặt dọc lên hai bên mũi, sau đó đặt ngang trán và cằm.

 

Nếu bạn không muốn lãng phí các sản phẩm chăm sóc da của mình bằng cách thoa đều lên tay, bạn có thể cho một lượng nhỏ lên đầu ngón trỏ và ngón giữa và vỗ nhẹ bằng các thao tác nhẹ nhàng, nhanh chóng và lặp đi lặp lại “cho đến khi sản phẩm thẩm thấu và biến mất hoàn toàn vào da. Có một lưu ý nhỏ, vùng da quanh mắt là vùng da mỏng manh nhất trên cơ thể. Vì thế khi thoa bất kỳ sản phẩm làm đẹp nào lên vùng da đó, bạn nên vỗ nhẹ, đặc biệt là bằng ngón áp út.

Nếu sản phẩm chăm sóc da có độ đặc lỏng, nhẹ thì hãy vỗ nhẹ. Phương pháp này có thể áp dụng cho các loại toner, serum, kem dưỡng ẩm dạng gel, hoặc thậm chí là tinh chất bổ sung từ mặt nạ giấy. Đặc biệt là các loại serum, được sản xuất tốt có khả năng thẩm thấu vào da dễ dàng và không cần phải chà xát mạnh. Đối với các sản phẩm có độ đặc như kem thì nên tán một lớp mỏng lên da trước, sau đó vỗ nhẹ lượng còn trên tay vào da.

Hãy sử dụng sản phẩm dưỡng da hàng ngày để có một làn da mịn màng, trắng sáng bạn nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *